Tại sao máy giặt không vắt? Nguyên nhanh và cách xử lý ra sao?

Nếu bạn bấm nút vắt quần áo trên máy giặt nhưng khi lấy ra thì vẫn còn ướt, bạn có thể đang thắc mắc về nguyên nhân tại sao máy giặt không vắt được. Hãy cùng Sửa Điện Lạnh chúng tôi tìm hiểu để giải quyết vấn đề này ngay nhé!

Tại sao máy giặt không vắt?

Tắc đường ống dẫn nước

Thông thường, máy giặt sẽ bắt đầu giặt sơ quần áo tại nước giặt đầu tiên và tiếp tục bơm nước cho đến khi hoàn tất chu kỳ giặt. Tuy nhiên, nếu ống dẫn nước bị tắc, nước không thể được cung cấp vào máy và nó sẽ tự động dừng lại ở bước giặt đầu tiên, không thực hiện được bước vắt khô quần áo.

nguyên nhân máy giặt không vắt

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra lại đường ống dẫn nước và van cấp nước để xem có bị tắc hay không. Ngoài ra, hãy lưu ý làm vệ sinh tại bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước để loại bỏ các cặn bẩn nếu phát hiện. Điều này có thể giúp máy giặt hoạt động trơn tru hơn và tránh các vấn đề về dẫn nước trong quá trình giặt.

Đường ống thoát nước bị tắc

Nếu ống xả hoặc van xả bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra khỏi lồng giặt, làm cho máy không thể tiến hành vắt quần áo. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra ống xả để xem liệu nó đã được bỏ xuống hay chưa, và xem có bị gấp khúc hoặc kẹt đồ bên trong không. Nếu sau khi kiểm tra mà vẫn không tìm thấy sự cố, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ ngay.

Tại sao máy giặt không vắt

Cửa máy giặt không đóng kín

Một sai sót thường gặp khi sử dụng máy giặt là quên không đóng kín cửa hoặc nắp. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, vì vậy các nhà sản xuất đều yêu cầu đóng kín cửa trước khi tiến hành vắt quần áo. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra kỹ càng việc đóng cửa trước khi sử dụng máy giặt.

Dây curoa hoặc động cơ máy giặt bị hư

Nếu bạn sử dụng máy giặt thông thường với dây curoa, sau một thời gian sử dụng, dây curoa có thể giãn và trượt khỏi động cơ, thậm chí bị đứt, khiến cho máy không thể hoạt động và vắt quần áo. Nếu bạn gặp tình trạng này, bạn có thể thay thế dây curoa một cách đơn giản.

máy giặt không vắt

Nếu bạn sử dụng máy giặt truyền động trực tiếp, vấn đề có thể nằm ở động cơ. Trong trường hợp này, hãy gọi trung tâm bảo hành hoặc sửa máy giặt Đà Nẵng để kiểm tra và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Lỗi chương trình máy giặt

Đây là một trường hợp hiếm gặp. Có thể đó là lỗi do nhà sản xuất hoặc do việc đặt các thiết bị từ tính như điện thoại, nam châm lên bảng điều khiển nơi lưu trữ chương trình của máy giặt (thường xảy ra ở máy giặt cửa trên), gây ra lỗi trong chương trình.

Để khắc phục, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục chương trình.

Lượng quần áo giặt quá nhiều

Máy giặt không vắt được có thể do việc đặt quần áo không đồng đều hoặc quá tải. Mỗi loại máy giặt có khối lượng tải trọng riêng, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể không để ý đến khối lượng và đặt quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép hoặc không đặt cân đối, dẫn đến việc lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Tại sao máy giặt không vắt được

Để khắc phục, người dùng nên chú ý đặt quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và đặt cân đối để tránh bị quấn và gây nghẽn máy giặt.

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Nếu máy giặt không vắt được, có thể là do máy không được đặt trên một bề mặt phẳng. Máy bị nghiêng có thể gây ra tiếng ồn và làm cho máy không hoạt động được. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và di chuyển nó đến một chỗ khác hoặc thêm một số vật liệu để cân bằng máy giặt. Ngoài ra, nếu chân đế của máy giặt bị rỉ sét, bạn nên kiểm tra và hàn lại để đảm bảo sự cân bằng của máy giặt.

Một số lưu ý khi sửa máy giặt không vắt

Khi kiểm tra lý do tại sao máy giặt không vắt, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu. Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và người sửa chữa. Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng máy giặt vẫn không hoạt động, hãy đưa máy đến cơ sở sửa chữa hoặc bảo hành có uy tín. Nếu vấn đề không được giải quyết, không nên cố gắng tự sửa chữa máy giặt, điều này có thể gây hại cho máy và làm tình trạng trầm trọng hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không vắt được mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúng tôi hy vọng những giải pháp đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

0985.054.725‬