Hot 8 mẹo làm quần áo khô nhanh ngày mưa cho mọi gia đình

Tình trạng quần áo bị ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu là điều thường xuyên xảy ra trong các ngày mưa, không những vậy nó còn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Vậy bạn sẽ dùng mẹo làm quần áo khô nhanh nào để xử lý tình trạng trên?

Trong bài viết dưới đây của các chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi sẽ mách cho các bạn các mẹo làm quần áo khô nhanh, giúp quần áo có thể giữ mùi hương lâu hơn cũng như bảo đảm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Giặt đồ bằng nước nóng 60 độ

Quần áo sau khi bạn giặt xong nên ngâm trong thau nước nóng với nhiệt độ khoảng 60 độ, sau đó giũ nhẹ và vắt ráo đi là được. Nước nóng ngoài công dụng diệt khuẩn mà còn giúp quần áo được bốc hơi nhanh hơn và đây là mẹo làm quần áo khô nhanh trong thời tiết mưa gió.

Dùng quạt gió để nhanh khô quần áo

Tận dụng ngay tài nguyên của căn nhà bạn là chiếc quạt gió để hong khô quần áo nhanh chóng, sử dụng quạt là một vị cứu tinh ngay lúc này đấy. Bạn có thể treo quần áo trên xào và mở quạt quay hướng thẳng về đó, mở số lớn nhất gió tác động liên tục sẽ giúp đồ mau chóng khô.

Mẹo làm quần áo khô bằng quạt gió

Mẹo làm quần áo khô

Bạn  cần có một cái túi ni lông và bọc quần áo lại trong  đó rồi dùng kéo cắt đi một góc nhỏ ở phần đáy. Cho máy sấy tóc vào qua lỗ vừa cắt rồi túm kín lỗ lại. Lưu ý xoay đầu máy liên tục để hơi nóng có thể đi vào bên trong làm khô đều quần áo. Bên cạnh đó, bạn có thể để máy sấy tóc lồn trong ống quần hoặc ống tay áo sau đó mở mức sấy cao nhất, hơi nóng của máy sấy sẽ làm quần áo khô nhanh chóng hơn.

Ủi hay là sơ qua trước khi phơi

Ủi hay là quần áo không chỉ có công dụng làm thẳng đồ mà nó cũng có thể giúp quần áo của bạn khô nhanh hơn nữa. Sau khi giặt đồ xong bạn nên vắt thật khô rồi trải đồ lên bề mặt phẳng rồi lấy bàn ủi ủi toàn bộ đồ. Sau vài phút mang đồ đi phơi ngay, hơi nóng còn đọng lại trên đồ sẽ giúp đồ khô nhanh hơn nhiều.

Sử dụng máy sấy quần áo tiện lợi

Có một cách hiệu quả nhất đó chính là đầu tư máy sấy quần áo, bạn chỉ cần treo đồ vào ngăn nắp và bật máy thì đồ sẽ khô nhanh chóng trong vài phút. Sử dụng máy sấy quần áo sẽ giúp quần áo bạn lưu hương lâu hơn.

Cuộn quần áo trong khăn khô

Mẹo làm quần áo khô

Sau khi dùng giặt xong hãy vắt kĩ, dùng một cái khăn khô to và trải rộng trên bàn, tiếp theo bạn sẽ trải quần áo trên cái khăn và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo rồi hãy đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.

Vắt và giũ kỹ quần áo trước khi phơi

vắt và giũ kỹ quần áo trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa. Mặc dù cách này bạn cần phải dùng nhiều sức một chút nhưng sẽ là một cách giúp đồ đỡ bị ẩm ướt hơn.

Tận dụng nút sấy khô trong máy giặt

Ngày nay, các loại máy giặt đều được thiết lập chế độ sấy khô. Trước khi giặt đồ thì bạn nhớ nhấn thêm nút này để không chỉ  tiết kiệm được thời gian phơi đồ mà còn tránh hư hỏng quần áo.

Những mẹo làm quần áo khô này được chia sẻ bởi Sửa Điện Lạnh Giá Rẻ với hi vọng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong những ngày thời tiết xấu. 

Trả lời

0985.054.725‬