Tìm hiểu lý do máy giặt không vắt và cách xử lý

Bạn có thắc mắc vì sao sau khi bấm nút vắt quần áo trên máy giặt, quần áo vẫn còn đẫm nước? Hãy cùng Sửa Điện Lạnh Giá Rẻ tìm hiểu về nguyên nhân và mẹo xử lý tình trạng máy giặt không vắt ngay!

Tìm hiểu lý do máy giặt không vắt

Cửa máy giặt đóng không được hoặc không đúng cách

Việc đóng kín cửa máy giặt là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động đúng cách. Người dùng thường gặp sự cố không thể vắt đồ vì quên không đóng cửa máy giặt đúng cách. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, mà còn giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Để khắc phục tình trạng máy giặt không vắt, sau khi đã sắp xếp xong mọi thứ cho một chu trình giặt, hãy nhớ kiểm tra kỹ cửa máy giặt đã được đóng kín chưa.

Gặp vấn đề về đường ống dẫn nước vào máy giặt

nguyên nhân máy giặt không vắt

Thường thường, khi máy giặt bắt đầu quá trình giặt, nước sẽ được cung cấp vào máy giặt để thực hiện giai đoạn giặt đầu tiên. Sau đó, máy sẽ tiếp tục bơm thêm nước để hoàn thành các chu kỳ giặt khác. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải sự cố trong đường ống nước và không có nước vào máy, máy sẽ tự động dừng lại ở giai đoạn giặt đầu tiên và không thể thực hiện quá trình vắt khô quần áo.

Cách để khắc phục tình huống này là khá đơn giản. Bạn cần kiểm tra đường ống nước và van cấp nước xem có bất kỳ tắc nghẽn nào hoặc sự cố nào xảy ra không. Đồng thời, hãy lưu ý là làm sạch lưới lọc ở đầu đường ống nước nếu bạn phát hiện nó bị bám đầy cặn bẩn.

Dây đai hoặc động cơ của máy giặt có thể gặp sự cố

Đối với các máy giặt sử dụng dây curoa (thường gặp), sau một thời gian sử dụng, dây curoa có thể bị mất độ căng và có thể trượt ra khỏi động cơ, hoặc thậm chí bị đứt, làm cho máy không thể quay hoặc vắt đồ khô. Nếu bạn đang sử dụng loại máy giặt này, bạn có thể tự thay thế dây curoa một cách dễ dàng.

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp và gặp sự cố với động cơ, thì tốt nhất là gọi cho trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng để kiểm tra và khắc phục bên trong. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và đảm bảo máy giặt hoạt động lại ổn định.

Quần áo trong máy giặt quá tải trọng

Một sự cố phổ biến khi sử dụng máy giặt là quần áo bị quá tải trong 1 lần giặt, điều này có thể gây ra tình trạng máy giặt không thực hiện quá trình vắt đúng cách. Mỗi loại máy giặt đều có khả năng tải trọng tối đa riêng biệt, nhưng đôi khi trong quá trình giặt, người dùng không quan tâm đến trọng lượng của quần áo và nạp quá nhiều so với khả năng chứa của thiết bị. Hoặc sắp xếp chúng một cách không cân đối, làm cho quần áo lệch về một bên và dẫn đến việc máy giặt không thể vắt đúng cách.

Giải pháp cho vấn đề này là người dùng cần chú ý đến việc nạp quần áo vào máy giặt với trọng lượng phù hợp và sắp xếp chúng một cách cân đối để tránh tình trạng quần áo quấn lấy nhau và gây nghẽn máy giặt.

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

lý do máy giặt không vắt

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn là một vị trí quan trọng để nước dục ra khỏi lồng giặt. Nếu ống xả hoặc van xả bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra khỏi lồng giặt, gây trở ngại cho quá trình giặt và làm máy giặt không thể hoạt động đúng cách.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem ống xả đã được kết nối đúng cách chưa. Hãy xem xét xem ống xả có bị gấp khúc hoặc có bất kỳ vật cản nào bên trong không. Nếu sau khi kiểm tra bạn không tìm thấy vấn đề gì về ống xả, thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sớm nhất.

Lỗi cài đặt trong máy giặt

Lỗi cài đặt trong máy giặt là một tình huống khá hiếm gặp. Lỗi này có thể xuất phát từ sản phẩm của nhà sản xuất, hoặc có thể do người dùng đã không cẩn thận đặt các thiết bị có từ tính như điện thoại hoặc nam châm gần bảng điều khiển nơi chứa bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường nằm ở cửa trên), gây ra lỗi trong chương trình.

Để khắc phục tình trạng này, quý khách cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành và dịch vụ khách hàng của chúng tôi để nhận sự hỗ trợ trong việc khôi phục lại chương trình hoạt động của máy giặt.

lỗi máy giặt không vắt

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Để tránh tình trạng máy giặt không vắt, hãy đảm bảo rằng máy được đặt trên một bề mặt hoàn toàn phẳng. Máy giặt không vận hành hiệu quả nếu nó nghiêng hoặc đặt không đúng cách trên mặt phẳng. Ngoài ra, nếu máy giặt bị nghiêng, có thể gây ra tiếng ồn không mong muốn trong quá trình hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra kỹ vị trí đặt máy giặt. Nếu bạn thấy rằng bề mặt không phẳng, hãy di chuyển máy giặt đến một vị trí khác hoặc thêm các tấm chống dưới máy để đảm bảo rằng nó đặt trên một bề mặt cân bằng. Ngoài ra, hãy kiểm tra chân đế của máy xem có bất kỳ dấu hiệu rỉ sét nào không. Nếu có, bạn có thể thực hiện hàn lại những chỗ bị ăn mòn để đảm bảo rằng máy giặt được đặt trên một bề mặt hoàn toàn cân bằng.

Những lưu ý khi sửa máy giặt không vắt tại nhà

Khi bạn sửa máy giặt không vắt, có một số điểm quan trọng bạn cần tuân theo. Trước hết, hãy nhớ ngắt nguồn máy bằng cách tháo bỏ dây cắm điện trước khi tiến hành kiểm tra. Điều này làm đảm bảo an toàn cho người thực hiện việc sửa chữa.

Nếu sau khi loại trừ mọi nguyên nhân mà máy giặt vẫn không vắt được, bạn nên xem xét việc đưa máy đến một cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín hoặc sử dụng dịch vụ bảo hành nếu máy còn trong thời gian bảo hành. Đừng tự mình cố gắng sửa chữa nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng cần thiết, vì điều này có thể làm tổn hại nghiêm trọng hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể kiểm tra khi gặp tình trạng “Máy giặt không vắt“. Hy vọng rằng các hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chúc bạn thành công trong quá trình sửa chữa máy giặt của mình!

Trả lời

0985.054.725‬