Lỗi H19 trên điều hoà Panasonic – Nguyên nhân và cách sửa

Sau một thời gian sử dụng, lỗi H19 trên điều hoà Panasonic thường xảy ra do quạt hoặc bo mạch bị hỏng, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị và làm giảm hiệu quả sử dụng. Nếu đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục sau đây ngay.

Lỗi H19 trên điều hoà Panasonic là gì?

Thường thì lỗi H19 trên điều hoà Panasonic xảy ra khi quạt tản nhiệt bên trong dàn lạnh hoạt động bất thường hoặc gặp sự cố. Nếu đèn báo trên dàn lạnh nhấp nháy, đó có thể là dấu hiệu cho thấy điều hoà của bạn đang gặp lỗi H19. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi của điều hoà Panasonic để xử lý hoặc tìm đơn vị sửa điều hoà để được hỗ trợ.

Lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Nguyên nhân và cách sửa lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Nguyên nhân do hỏng quạt

Nguyên nhân của sự cố quạt không hoạt động có thể do chuột hoặc côn trùng cắn đứt cuộn điện, cuộn bị kẹt hoặc mô tơ bị hỏng. Để kiểm tra xem quạt có bị hỏng hay không, bạn có thể vần tay vào lồng quạt để cảm nhận xem nó có trơn không. Nếu quạt phát ra âm thanh rít, có thể quạt đã bị hỏng. Đồng hồ có thể được sử dụng để kiểm tra xem cuộn điện còn tốt hay không.

Nếu quạt bị hỏng nặng, cần thay thế bằng một quạt mới chính hãng. Nếu bạn không có kỹ năng chuyên môn, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điều hoà uy tín để được hỗ trợ thay thế mô tơ chính hãng.

sửa lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Nguyên nhân do hỏng bo mạch

Nguyên nhân của vấn đề này là khả năng bo mạch bị hỏng gần như 90% khi quạt dàn lạnh vẫn hoạt động tốt. Tình trạng này có thể xuất hiện do thiết bị không được bảo trì hoặc kiểm tra định kỳ, dẫn đến hư hỏng theo thời gian. Bên cạnh đó, sự cố có thể xảy ra nếu điều hoà được sử dụng không đúng cách.

Để khắc phục vấn đề này, kiến thức kỹ thuật cao là yêu cầu cần thiết. Nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa điện lạnh, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nếu thiết bị vẫn trong thời hạn bảo hành hoặc đến trung tâm bảo hành của hãng để được giúp đỡ nhanh chóng.

Một số lưu ý tránh lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

Để tránh gặp phải lỗi H19 trên điều hoà Panasonic, có thể thực hiện những biện pháp sau đây:

cách sửa lỗi H19 trên điều hoà Panasonic

  1. Vệ sinh thiết bị thường xuyên để loại bỏ bụi và các chất bẩn, giúp cho máy hoạt động tốt hơn và tránh các sự cố hư hỏng.
  2. Nếu phát hiện bất kỳ bộ phận nào bị hỏng, cần thay thế ngay để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  3. Tránh để nhiệt độ quá thấp, vì điều này sẽ tạo áp lực lớn cho thiết bị, gây hư hỏng nghiêm trọng.
  4. Lắp đặt máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh các sự cố.
  5. Bảo trì định kỳ để phát hiện và khắc phục sớm các sự cố trên điều hoà Panasonic.

Sửa Điện Lạnh Giá Rẻ mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa lỗi H19 trên điều hoà Panasonic. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0985.054.725‬. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Trả lời

0985.054.725‬