Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic – Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic làm nhiều người dùng lo lắng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, chúng ta hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

Tìm hiểu lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Theo nhà sản xuất, nguyên nhân của lỗi H16 trên điều hoà Panasonic là do dòng tải điện của máy nén quá thấp. Tuy nhiên, việc xác định chính xác sự cố trên điều hoà có phải là H16 rất khó, bởi vì thiết bị không được trang bị màn hình hiển thị, mà chỉ thông báo bằng đèn Timer nhấp nháy.

Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Nguyên nhân gây nên lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Có một số nguyên nhân gây ra lỗi H16 trên điều hoà Panasonic, bao gồm:

  • Dòng tải điện của máy nén quá thấp là nguyên nhân chính.
  • Điều hoà hết gas hoặc thiếu gas.
  • Máy nén bị hỏng hoặc gặp sự cố.
  • Bo mạch cục nóng bị lỗi.
  • Điện áp cung cấp cho điều hoà không đủ mạnh.

Cách sửa lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Trước khi tiến hành quy trình sửa chữa lỗi, cần lưu ý kiểm tra và làm sạch tổng thể cho điều hoà trước đó. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 1: Kiểm tra mức gas điều hoà

Kiểm tra mức gas của điều hoà để xác định xem thiết bị của bạn có bị thiếu hoặc hết gas không, dẫn đến lỗi báo H16.

Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Để khắc phục lỗi này, việc đơn giản là bổ sung thêm gas cho điều hoà. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật để giúp bạn sửa lỗi.

Bước 2: Kiểm tra khối máy nén của điều hoà

Trong trường hợp bạn đã bổ sung hoặc thay thế khí gas, nhưng điều hoà vẫn báo lỗi, thì có thể khối máy nén đã gặp sự cố và bị hỏng.

Nếu máy nén hoạt động bình thường, có công suất ổn định, nhưng điều hoà không thổi ra không khí lạnh từ thiết bị, bạn nên thay thế khối máy nén mới để máy hoạt động tốt hơn.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện

Nếu bạn thường nghe thấy điều hoà phát ra âm thanh lớn hơn bình thường, hãy kiểm tra và đo điện áp. Nếu chỉ số điện áp hiển thị dưới 200V, thì lỗi H16 xảy ra do điện áp yếu.

Lỗi H16 trên điều hoà Panasonic

Để khắc phục sự cố, trước hết cần ngắt kết nối nguồn điện với máy điều hòa, sau đó lắp thêm bộ ổn áp để giúp máy hoạt động tốt nhất có thể.

Bước 4: Kiểm tra bo mạch cục nóng điều hoà

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân được liệt kê ở trên mà vẫn không khắc phục được lỗi H16 thì có thể bo mạch cục nóng bị lỗi biến dòng (hở mạch). Điều này làm cho bo mạch quá tải và dòng điện bảo vệ bị đứt.

Tuy nhiên, để khắc phục sự cố này rất khó, vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành và sửa điều hòa tại Đà Nẵng để được trợ giúp.

Thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H16 trên điều hòa Panasonic đã được Sửa Điện Lạnh Giá Rẻ cung cấp cho bạn ở trên. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0985.054.725‬ để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

0985.054.725‬