Nguyên nhân và cách sửa lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn về cách khắc phục lỗi F95 trên điều hòa Panasonic. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, có thể bạn không biết nguyên nhân gốc rễ của nó đến từ phần nào của điều hòa. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có hiểu biết về nguyên nhân của sự cố và có thể dễ dàng sửa chữa điều hòa của mình.

Tìm hiểu lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Lỗi F95 trên điều hòa của hãng Panasonic là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là trên các dòng điều hòa inverter của hãng này, khi nhiệt độ của bộ phận dàn nóng vượt quá giới hạn cho phép. Khi xảy ra lỗi này, hệ thống điều hòa sẽ cảnh báo người dùng bằng thông báo F95 để họ có thể phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời.

lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Hướng dẫn kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Để kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng một que nhỏ nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong vòng 5 giây cho đến khi remote hiển thị “- -“.

Bước 2: Hướng remote về phía điều hòa và nhấn nút TIMER hướng mũi tên lên hoặc xuống. Sau đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi trên màn hình. Nếu điều hòa gặp sự cố, đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy một lần và kèm theo tiếng bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận sự cố. Mã lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc đợi 20 giây để chế độ này tự động tắt.

Bước 4: Nhấn nút AC RESET trên điều khiển từ xa để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa, bạn hãy thực hiện lại các bước phát hiện lỗi và thực hiện lại hai bước đầu tiên. Nếu không có mã lỗi nào được lưu trữ, điều hòa sẽ phát ra âm thanh báo động và hiển thị mã lỗi 00H.

kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Nguyên nhân và cách sửa lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Dàn nóng bị tắc bụi do không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân của vấn đề này là dàn nóng của máy điều hòa thường được đặt ở ngoài trời để thông thoáng hơn, nhưng đồng thời cũng dễ bám bụi hơn. Nếu không vệ sinh dàn nóng thường xuyên, bụi có thể tích tụ và tắc kẹt trong dàn nóng, làm cản trở luồng khí nóng ra bên ngoài, gây ra lỗi F95 trên máy điều hòa.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tự vệ sinh dàn nóng hoặc liên hệ trung tâm bảo trì, vệ sinh điều hòa tại nhà để loại bỏ bụi và khắc phục lỗi F95.

Dàn nóng không thoát nhiệt được

Vấn đề này xảy ra do vị trí lắp đặt của máy điều hòa không phù hợp. Thợ lắp đặt đã đặt cục nóng máy điều hòa ở vị trí chật hẹp hoặc đặt nhiều cục nóng gần nhau, làm cho hơi nóng từ cục nóng không thể thoát nhiệt ra ngoài, gây ra lỗi F95.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử di chuyển cục nóng đến vị trí khác, thông thoáng hơn, rộng rãi hơn. Nếu được, bạn nên lắp thêm bộ chia gió để tăng tính thoáng của máy điều hòa và khắc phục lỗi F95.

lỗi F95 điều hòa Panasonic

Quạt dàn nóng bị sự cố

Lỗi F95 có thể xảy ra do quạt dàn nóng bị hỏng hoặc bộ phận quạt bị hỏng, làm cho quạt không hoạt động hoặc hoạt động kém.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra xem quạt dàn nóng của máy điều hòa có hoạt động bình thường hay không, và nếu bị hỏng, bạn cần thay thế bộ phận quạt mới để khắc phục lỗi F95.

Lỗi cảm biến dàn nóng

Nếu lỗi F95 do cảm biến dàn nóng bị lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo trì để thay thế cảm biến mới và sửa chữa điều hòa.

Để khắc phục lỗi F95 trên điều hoà Panasonic, bạn không nên tự mình kiểm tra và sửa chữa tại nhà. Thay vào đó, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa điện lạnh đáng tin cậy để kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi F95 một cách đơn giản. Chúc bạn thành công!

Trả lời

0985.054.725‬