Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà nên lưu ngay

Vệ sinh máy giặt định kỳ là điều cần thiết khi đó quần áo sẽ sạch hơn và không có mùi hôi khó chịu. Bạn hãy hiểu các cách vệ sinh máy giặt tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí thuê ngoài nhé.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên vệ sinh máy giặt ?

  • Ngăn ngừa mùi khó chịu: Nếu bạn không vệ sinh máy giặt đều đặn, mùi khó chịu từ các tạp chất, mảnh vải và nước dơ có thể tích tụ trong máy, gây ra mùi khó chịu cho quần áo sau khi giặt.
  • Bảo vệ sức kháng của máy: Việc giữ cho bộ lọc, bơm nước và các bộ phận khác của máy giặt sạch sẽ giúp tránh tình trạng bị tắc nghẽn hoặc hỏng hóc. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giảm nguy cơ cần sửa chữa máy giặt.
  • Đảm bảo hiệu suất tốt nhất: Máy giặt sạch sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nếu máy giặt bị bám đáy bẩn, nước không thể dẫn đến quần áo một cách hiệu quả, và bạn có thể cần phải giặt lại hoặc sử dụng nhiều nước hơn để giặt sạch.
  • Loại bỏ vi khuẩn và mầm bệnh: Nếu bạn sử dụng máy giặt để giặt quần áo bị nhiễm bẩn hoặc có tiếp xúc với vi khuẩn, việc vệ sinh định kỳ giúp loại bỏ mầm bệnh và vi khuẩn, đảm bảo quần áo được giặt sạch và an toàn để sử dụng.
  • Tiết kiệm năng lượng và nước: Máy giặt sạch sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm năng lượng và nước trong quá trình giặt.Cách vệ sinh máy giặt

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt dưới đây áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. 

Bước 1: Rút dây điện để đảm bảo an toàn

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc vệ sinh nào, hãy đảm bảo rằng máy giặt đã tắt hoàn toàn và không còn đang hoạt động.

Bước 2: Lau bề mặt cửa máy giặt

Bạn nên sử dụng khăn ấm để lau toàn bộ bề mặt của máy giặt vì khăn ấm giúp dễ dàng loại bỏ được phần bụi dính xung quanh. 

Bước 3: Nên vệ sinh kính cửa của máy

Đối với phần cửa kính của máy giặt, để và khả năng loại bỏ vân tay tối ưu, muốn sạch hơn bạn dùng nước lau kính chuyên dụng để lau chùi. Nếu cửa máy giặt của bạn làm bằng kính, hãy sử dụng chất tẩy rửa kính hoặc giấm trắng pha loãng để làm sạch cửa kính và làm cho nó sáng bóng.

Bước 4: Làm sạch lưới lọc xơ vải

Bạn tháo các bộ phận lưới lọc xơ vải được lắp đặt bên trong lồng giặt, rồi dùng vòi xịt hay dội nước để loại bỏ vết bẩn bám trên đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc thay mới bộ phận lưới lọc  nếu đã quá lâu và cũ hoặc không còn khả năng lọc xơ vải tốt nữa

Bước 5: Vệ sinh phía trong máy giặt

Trước hết bạn cần tháo lồng giặt ra khỏi khung máy. Tùy theo từng loại máy giặt, loại lồng đứng hay lồng ngang mà bạn lần lượt tháo gỡ mặt nạ máy và bảng điều khiển của máy giặt trước khi lấy được lồng giặt.

Cách vệ sinh máy giặt

Tiếp theo, bạn hãy cho một ít xà phòng xung quanh rồi dùng vòi xịt nước để xịt sạch bụi bẩn bám bên trong và bên ngoài lồng giặt. Sau đó, bạn lấy khăn lau khô trước khi lắp lại lồng giặt vào khung máy theo thứ tự.

Bước 6: Làm sạch ngăn chứa nước xả

Nếu máy giặt của bạn có ngăn chứa nước xả, hãy thực hiện các bước sau: Rút ngăn nước xả ra khỏi máy, làm sạch ngăn bằng nước ấm và xà phòng rồi lắp ngăn lại vào vị trí ban đầu sau khi làm sạch.

Bước 7: Khử mùi hôi

Sau khi vệ sinh xong máy giặt. Nếu lồng giặt vẫn còn có mùi hôi, bạn hãy dùng một ít nước pha loãng với giấm để lau sạch lần nữa bên trong lồng giặt. Một cách nữa, bạn có thể đặt bã cà phê trong cái chén hoặc vỏ cam, quýt, bưởi vào bên trong lồng giặt và đậy nắp máy lại khoảng nửa tiếng là có thể khử được mùi hôi khá hiệu quả.

Như vậy, Sửa Điện Lạnh Giá Rẻ đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà, hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Trả lời

0985.054.725‬